Cognex mở rộng văn phòng tại Singapore, hỗ trợ đổi mới công nghệ cho thị trường ASEAN

Tập đoàn Cognex, nhà cung cấp đầu đọc mã vạch công nghiệp và thị giác máy hàng đầu thế giới vừa chính thức khai trương văn phòng mới rộng hơn và có quy mô hoạt động lớn hơn tại Singapore.

Với việc đưa văn phòng mới có quy mô hoạt động sâu rộng hơn, Cognex sẽ tạo tiền đề vững chắc để củng cố và phối hợp các nguồn lực cho việc khai thác tiềm năng lớn mạnh của các ngành sản xuất đang phát triển tại khu vực Đông Nam Á, cụ thể là Indonesia, Thái Lan và Việt Nam.

Cơ sở này được trang bị một phòng thí nghiệm tại chỗ hoàn toàn mới nhằm phục vụ việc nghiên cứu và mang đến những trải nghiệm thiết thực cho các đối tác và khách hàng tiềm năng. Do vậy, điều này sẽ đánh dấu một bước tiến lớn trong cam kết của Cognex tại Singapore và rộng hơn là khu vực, cũng như khát vọng tăng trưởng mạnh mẽ của Tập đoàn tại khu vực ASEAN.

Phát biểu tại lễ khai trương văn phòng Cognex mới vào ngày 18/2, ông Eric Moon, Phó Chủ tịch của tập đoàn Cognex phụ trách khu vực châu Á chia sẻ: “Hoạt động kinh doanh của Cognex tại Asean đã phát triển rất mạnh nhưng đây cũng là một thị trường rất thách thức do mỗi nước có một đặc thù phát triển công nghiệp khác nhau. Văn phòng mới được cải tiến và mở rộng tại Singapore sẽ đóng vai trò là trung tâm của chúng tôi cho các thị trường trong khu vực ASEAN, khi chúng tôi tìm cách mở rộng và hỗ trợ khách hàng khu vực tốt hơn trên nhiều phương diện”.“Bằng cách tích hợp công nghệ thị giác máy hàng đầu với trí tuệ nhân tạo cho việc tự động hóa xưởng sản xuất, chúng tôi hy vọng có thể hỗ trợ thúc đẩy nền kinh tế khu vực trong việc tiến tới Cách mạng Công nghiệp 4.0”, ông Eric Moon cho biết thêm.

alt

Ông Eric Moon phát biểu tại lễ ra mắt Văn phòng mới ở Singapore

Năm 2017, để minh chứng cho cam kết mở rộng hoạt động kinh doanh của hãng tại châu Á,Cognex đã ra mắt văn phòng địa phương đầu tiên tại Việt NamChia sẻ với báo chí tại buổi ra mắt văn phòng tại Việt Nam ngày đó, ông Wayne Goh – Giám đốc phụ trách khu vực ASEAN, Australia và New Zealand của Cognex cho biết với việc mở văn phòng đại diện chính thức, Cognex sẽ có đội ngũ bán hàng, các kỹ sư ứng dụng, kỹ sư hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho thị trường, giúp Cognex làm tốt hơn vai trò là trung tâm hỗ trợ cho nhà máy của khách hàng, đưa Cognex đến gần với khách hàng hơn. Sau gần 2 năm mở văn phòng, đến nay Cognex Việt Nam đã tăng gấp 3 lần số lượng nhân viên làm việc và khách hàng cũng đã biết nhiều về Cognex trong lĩnh vực thị giác máy. Cách đây 2 năm, mức tăng tưởng của thị trường Việt Nam chiếm 40% trong khu vực Asean, hiện nay mức tăng trưởng vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất trong khu vực.

alt

Giới thiệu về dòng sản phẩm AS200 tại lễ ra mắt Văn phòng mới. Đây là sản phẩm được ra mắt năm 2017 đáp ứng nhu cầu của đa số thị trường.

Theo đánh giá của ông Eric Moon, Việt Nam là thị trường khá đặc biệt, công nghiệp sản xuất mới mẻ nhưng rất hiện đại, nhiều doanh nghiệp mới nổi, ví dụ như Vingroup nên đây là thách thức lớn. Ngoài ra, nếu như trước đây Cognex tập trung vào các khách hàng lớn thì nay cũng chú trọng vào các khách hàng nhỏ hơn và các doanh nghiệp nội địa để nội địa hóa máy móc công nghệ cao tại đây.

Bài viết liên quan