Vinfast lựa chọn Phần mềm PLM của Siemens phục vụ kế hoạch tạo ra ô tô và xe máy điện đầu tiên của Việt Nam

Ngày 16/10, Siemens đã ra thông báo về việc doanh nghiệp sản xuất ô tô quy mô lớn đầu tiên của Việt Nam là Vinfast đã lựa chọn bộ Phần mềm Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) của Siemens để phát triển kế hoạch thiết kế các thế hệ tiếp theo của xe ô tô và các phương tiện vận chuyển khác.

VinFast dự định sử dụng bản sao kỹ thuật số kết nối trong cả khâu thiết kế và sản xuất. VinFast sẽ áp dụng một nền tảng kỹ thuật số tích hợp bao gồm giải pháp Teamcenter® cho việc quản lý vòng đời số, giải pháp Teamcenter cho quản lý chi phí sản phẩm và giải pháp phần mềm Tecnomatix® cho quản lí qui trình kĩ thuật các ngành công nghệ cao, được kết hợp với phần mềm SIMATIC IT UA. Teamcenter kết nối bản sao số với luồng dữ liệu số nhất quán giúp VinFast có thể gia tăng tốc độ và sự linh hoạt trong khâu phát triển sản phẩm, tối ưu hóa chu trình sản xuất và sử dụng các thông số thu được trong quá trình sản xuất và vận hành nhà máy để cải thiện hoạt động trong tương lai.

alt

Theo ông Jason Buxton – Giám đốc Công nghệ thông tin của công ty VinFast: “Sự kết hợp sức mạnh công nghệ của 2 dòng phần mềm quản lý vòng đời sản phẩm và quản lý vận hành sản xuất chính là phần trọng tâm cho hành trình số hóa của chúng tôi. Để thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong ngành công nghiệp sản xuất ô tô, điều căn bản là phải sẵn có các công nghệ phù hợp. Chúng tôi nhận thấy các giải pháp tối tân nhất từ Siemens có thể hỗ trợ các nhà sản xuất ô tô và chuỗi cung ứng đi kèm giảm thời gian phát triển sản phẩm và cho ra các giải pháp chất lượng cao, với khả năng đáp ứng dễ dàng với các thay đổi tại mọi thời điểm của qui trình”.

Gần đây VinFast đã ra tuyên bố về việc ra mắt chiếc xe ô tô điện đầu tiên của Việt Nam. Việc sử dụng giải pháp doanh nghiệp số liên kết giữa PLM và MES của Siemens là rất quan trọng để VinFast đạt được mục tiêu trên. Với việc tạo ra một doanh nghiệp số, VinFast có thể tận dụng công nghệ mới và đột phá xuyên suốt trong mỗi giai đoạn của khâu vận hành nhằm giảm thời gian xoay vòng đồng thời gia tăng lợi nhuận và thúc đẩy các cơ hội kinh doanh mới.

Siemens hiện đang cung cấp trọn gói giải pháp số hóa cho toàn bộ chuỗi giá trị sản xuất ô tô của nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM). Việc Vinfast lựa chọn nền tảng sáng tạo từ Siemens không chỉ giúp doanh nghiệp có thể đạt được mục tiêu tạo ra thương hiệu ô tô và xe máy điện đầu tiên của Việt Nam mà còn thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp và sản xuất tại Việt Nam.

Bài viết liên quan